Có chăng, khi yêu chỉ nên TIN MỘT NỬA???

Có chăng, khi yêu chỉ nên TIN MỘT NỬA???

Cập nhật: 12/3/2018 | 11:11:19 AM

Trong tình yêu, có mấy ai dám khẳng định mình hoàn toàn tin vào người yêu mà không chút do dự? Có ai yêu mà lại bảo hoàn toàn không tin người mình yêu? Tin quá thì bị nói là mù quáng, còn không tin thì lại bảo là lừa dối,… sống sao cho vừa???

Có chăng, khi yêu chỉ nên TIN MỘT NỬA???

 

Trong tình yêu, có mấy ai dám khẳng định mình hoàn toàn tin vào người yêu mà không chút do dự? Có ai yêu mà lại bảo hoàn toàn không tin người mình yêu? Tin quá thì bị nói là mù quáng, còn không tin thì lại bảo là lừa dối,… sống sao cho vừa???

Chuyện tình yêu

Nó là cô gái Hà Nội gốc, là bác sĩ nhưng không thích cuộc sống bon chen nơi đô thị nên đã nộp đơn lên 1 bệnh viện tư trên Vĩnh Phúc.

Ngót nghét cũng 3 năm nó làm việc xa nhà như vậy, nhưng nó vẫn không hề có ý định quay về Hà Nội.

Nó và anh làm cùng khoa, nhưng anh chỉ là điều dưỡng còn nó lại là bác sĩ trên quyền.

Anh để ý và thích nó từ lâu, nhưng vì sự ngại ngùng sợ thấp kém nên cũng không dám thể hiện gì nhiều, đặc biệt là khi ở nơi làm việc hay chốn đông người, bởi vậy cứ âm thầm quan tâm, chăm sóc nó.

Nó biết và hiểu tình cảm của anh, nhưng nó cũng không tránh khỏi những lúc lăn tăn suy nghĩ hay nghi ngờ:

+ Nếu đồng ý thì có thể kéo dài bao lâu?

+ Quê anh ở xa như thế, bố mẹ mình liệu có đồng ý?

+ Nó là con gái mà lại là cấp trên, lấy nhau rồi gia đình có thuận hòa, yên ấm

+ Xét về kinh tế, điều kiện gia đình thì nó hơn chàng rất nhiều, có khi nào chàng yêu nó chỉ là lợi dụng?

Tuy nhiên, sự nhiệt tình và bền bỉ của anh đã chinh phục được tính kiêu ngạo, lạnh lùng của nó. Lúc nào chàng cũng chiều nó, quan tâm tới nó từng li từng tí nên nó luôn có cảm giác được bao bọc, chở che.

Vượt qua mọi định kiến cá nhân ban đầu, nó đã quyết định yêu chàng và cả 2 cũng đã tính tới hôn nhân.

Sự nghi ngờ cần thiết cho một mối quan hệ vững bền

Nó yêu và tin chàng, nhưng cũng không tránh khỏi những nghi ngờ.

Anh đẹp trai, nhiệt tình, khéo ăn nói và cực biết cách chiều chuộng cũng như hiểu tâm lý nó. Nó chắc chắn rằng anh cũng đã ít nhiều có kinh nghiệm tình trường thì mới hiểu tâm lý phụ nữ như vậy, nhưng nhiều lần dò hỏi mà anh vẫn bảo anh chưa yêu ai cả và nó là người đầu tiên.

Giá như anh cứ thừa nhận với nó anh đã có mấy mối tình thì nó còn không nghĩ ngợi gì, nhưng vì anh cứ trả lời như vậy làm nó nghi ngờ.

Anh đã đề cập tới chuyện hôn nhân với nó, nhưng nó còn rất lưỡng lự, nó cảm thấy chưa thực sự hiểu hết anh, nó muốn biết thật sự anh là người thế nào, có đáng để nó trao cuộc đời của mình?

Nó là một phụ nữ hiện đại, bởi vậy, trong tình yêu nó cũng khá thực tế và tỉnh táo. Nó quyết định tìm tới thám tử Toàn Cầu để nhờ xác minh những thông tin cần biết về người mình yêu, đặc biệt là chuyện yêu đương trước kia của chàng.

Rất nhanh chóng sau khi nhận được những thông tin mà nó cung cấp, đội thám tử đã bắt tay vào điều tra và không quá 1 ngày đã đưa lại cho nó những gì nó muốn biết.

Sự thật có lẽ vẫn luôn là liều thuốc đắng nhất.

Cảm nhận của nó không hề sai về anh. Anh đã từng có rất nhiều mối tình, thậm chí vào thời điểm cuối năm trước, khi anh và nó đã yêu nhau, thì anh cũng đồng thời đang tán tỉnh 2 em khác nữa.

Sự thất vọng, chán nản bủa vây quanh nó. Anh biết thừa nó là đứa rất cần sự chung thủy, ghét cay ghét đắng thói trăng hoa, bắt cá nhiều tay,… vậy mà anh - người mà nó từng rất tin lại là người như vậy.

Niềm tin vụn vỡ, tuy chỉ là chuyện trong quá khứ, nhưng không tránh khỏi những chuyện tương tự của tương lai, hoặc không biết bao nhiêu chuyện nữa anh dấu và dối nó?

Giờ trong đầu nó chỉ nghĩ tới 2 chữa CHIA TAY,…

Khi niềm tin đã vụn vỡ, có lẽ chẳng còn gì níu kéo nó nữa!!!

Nó không phủ nhận nó vẫn yêu anh, nhưng để nói rằng đặt niềm tin hoàn toàn vào anh thì thật là khó khăn!!! Nhiều khi nó tự đặt câu hỏi cho chính mình: "Có chăng, khi yêu chỉ nên TIN MỘT NỬA???"

 

 Send SMS

Có chăng, khi yêu chỉ nên TIN MỘT NỬA???