nganchangiandiep

PHÁT HIỆN VÀ NGĂN CHẶN GIÁN ĐIỆP

Cập nhật: 12/3/2018 | 10:59:43 AM

Gián điệp luôn là mối lo của mỗi quốc gia, mỗi doanh nghiệp, mỗi tổ chức, đặc biệt là các công ty độc quyền,... Nếu như trước đây, vào thời kỳ chiến tranh các quốc gia lo lắng về gián điệp trong vấn đề chính trị - xã hội thì ngày nay lại xuất hiện chủ yếu là gián điệp kinh tế.

Website: thamtutoancau.org

Biên tập: Trần Hà

DỊCH VỤ THÁM TỬ PHÁT HIỆN VÀ NGĂN CHẶN GIÁN ĐIỆP

Gián điệp luôn là mối lo của mỗi quốc gia, mỗi doanh nghiệp, mỗi tổ chức, đặc biệt là các công ty độc quyền,... Nếu như trước đây, vào thời kỳ chiến tranh các quốc gia lo lắng về gián điệp trong vấn đề chính trị - xã hội thì ngày nay lại xuất hiện chủ yếu là gián điệp kinh tế.

         1. Vậy, gián điệp kinh tế là gì?

Gián điệp kinh tế (hay Tình báo kinh tế) là các hoạt động thu thập thông tin cho mục đích kinh tế, thương mại một cách bất hợp pháp. Các thông tin được thu thập thường bao gồm:

+ Thông tin về sản phẩm trí tuệ: thông tin sản xuất, ý tưởng, kỹ thuật, công thức sản phẩm, cách tính toán một quy trình,..

+ Thông tin về hoạt động của doanh nghiệp: dữ liệu khách hàng, giá cả, doanh số, công tác nghiên cứu phát triển, chính sách, kế hoạch đấu thầu, kế hoạch thị trường,..

Gián điệp kinh tế thường phổ biến với các ngành công nghiệp kỹ thuật cao như: phần mềm, phần cứng máy vi tính, kỹ thuật sinh học, kỹ thuật hàng không vũ trụ, viễn thông, kỹ thuật cơ khí, xe hơi, năng lượng, nguyên liệu, xi mạ,..

Gián điệp kinh tế có thể đánh cắp thông tin nhằm mục đích tốn tiền, cạng tranh nhưng hầu hết động lực xâm nhập thông thường nhất là do thám công nghiệp.

 

          2. Gián điệp kinh tế nguy hại như thế nào?

Nếu có ngày bạn phải đặt ra những câu hỏi:

 Tại sao những khách hàng thân thiết của bạn đang mất dần vào tay đối thủ trong khi bạn luôn cố gắng phục vụ khách hàng một cách tốt nhất? 

 Tại sao những ý tưởng, chiến lược kinh doanh của bạn lại luôn bị đối thủ nắm được và đi trước một bước?

→ Đó chính là lúc bạn phải nghi vấn rằng liệu có gián điệp trong nội bộ công ty bạn?

Gián điệp kinh tế ngày càng phổ biến rộng rãi và đang trở thành một công cụ đắc lực của nhiều công ty, tập đoàn và quốc gia trong những nỗ lực cạnh tranh không lành mạnh. Gián điệp kinh tế không chỉ gây thiệt hại về kinh tế, mà còn đe dọa tới sự ổn định xã hội và chính trị toàn cầu.

 

           3. Các hình thức hoạt động phổ biến của gián điệp kinh tế

               3.1 Bám đuôi/ Giả dạng nhân viên

Chỉ cần mặc đồng phục hay mang huy hiệu giả và theo chân một nhân viên có thẩm quyền vào cửa trước là cách dễ dàng nhất để gián điệp thâm nhập vào một tổ chức mà không cần có sự hỗ trợ của công nghệ cao.

Khi đã vào được bên trong, gián điệp có nhiều cách để thu thập được các thông tin:

- Giả dạng nhân viên CNTT để photocopy các giấy tờ tìm thấy

- Vào phòng họp trống, lấy cắp dữ liệu từ hệ thống.

Theo kịch bản này, gián điệp thường đi thành cặp để dễ thuyết phục, một giả làm nhân viên tư vấn và một làm nhân viên.


               3.2 Giả dạng khách.

Giả làm khách như: nhân viên bảo trì hoặc giám sát máy báo trộm; người từ sở cứu hỏa đến kiểm tra thiết bị báo cháy;..


               3.3 Gián điệp nội ứng

Mua chuộc nhân viên nội bộ để đánh cắp thông tin. Thủ đoạn này không cần công nghệ cao, nhân viên chỉ cần sử dụng quyền truy cập để tải lượng dữ liệu nhiều hơn mức bình thường.

 

               3.4 Sử dụng công cụ đánh cắp thông tin gõ phím

Các thiết bị này gửi thông tin gõ phím của người sử dụng máy tính đến một địa chỉ e-mail đã định trước trong khi các thiết bị khác lưu trữ thông tin này vào bộ nhớ. Các thiết bị này hầu như không thể bị phát hiện.

 

               3.5 Ứng dụng Phishing

Phishing là một hình thức ứng dụng mà bọn gián điệp sử dụng để làm người ta tiết lộ thông tin như mật khẩu hoặc tiết lộ các dữ liệu mật bằng cách nhấp vào các đường dẫn cho phép người khách có thể kiểm soát máy tính từ xa. Viện SANS xem “phishing” là một trong những nguy cơ an ninh internet lớn nhất.

Còn rất nhiều những thủ đoạn tinh vi mà gián điệp ngày nay sử dụng. Đó thực sự là mối nguy hiểm cực lớn, hơn nữa các doanh nghiệp, tổ chức lại khó có thể đủ nguồn lực, thiết bị để tự giải quyết được những vấn đề như vậy. Đó cũng là lý do tại sao ngày nay, rất nhiều doanh nghiệp cần tới sự trợ giúp của các thám tử phát hiện và ngăn chặn gián điệp.

 

           4 .Bạn cần làm gì khi muốn phát hiện & ngăn chặn gián điệp?

Khi bạn phát hiện thấy có những tổn hại về kinh tế, những rò rỉ về thông tin mật của công ty hay bạn nghi ngờ một ai đó sẽ là gián điệp, ngay lập tức hãy thực hiện theo các bước dưới đây để có những hành động ngăn chặn gián điệp kịp thời nhất.

- Bước 1: Liên lạc tới một văn phòng thám tử uy tín để được tư vấn sơ bộ.

- Bước 2: Cung cấp đầy đủ thông tin và những nghi vấn mà bạn có được

- Bước 3: Nhận lại những báo cáo sơ lược cho kế hoạch triển khai

- Bước 4: Sắp xếp thời gian để có một cuộc gặp trực tiếp với thám tử để thống nhất về cách làm việc và các điều khoản của hợp đồng.

- Bước 5: Ký kết hợp đồng và tiến hành thực hiện.

 

            5. Chi phí cho dịch vụ phát hiện và ngăn chặn gián điệp

  Tùy theo từng vụ việc và mức độ phức tạp của gián điệp, thám tử sẽ đưa ra mức phí hợp lý nhất nhằm mang lại hiệu quả cao nhất cho doanh nghiệp của bạn.

 

            6. Thám tử phát hiện và ngăn chặn gián điệp uy tín, hiệu quả

Công ty thám tử Toàn Cầu với trên 15 năm kinh nghiệm, tự hào luôn là đơn vị uy tín của các cá nhân, doanh nghiệp, luôn kịp thời và hỗ trợ đắc lực trong việc tháo gỡ những khó khăn, ngăn chặn những rủi ro một cách nhanh chóng, kịp thời và hiệu quả nhất.

Thám Tử Toàn Cầu cũng là công ty thám tử hàng đầu trong việc ứng dụng các kỹ thuật công nghệ hiện đại kết hợp với nghiệp vụ điều tra chuyên nghiệp, vì vậy 100% khách hàng đến với chúng tôi đều rất hài lòng bởi chất lượng dịch vụ cực tốt với chi phí phải chăng nhất.

Với đội ngũ thám tử và nhân viên được đào tạo một cách bài bản, chúng tôi luôn đi đầu trong mọi dịch vụ thám tử đặc biệt là dịch vụ thám tử phát hiện và ngăn chặn gián điệp. Thám Tử Toàn Cầu cam kết sẽ nhanh chóng tìm ra kẻ gián điệp, đưa ra những chứng cứ cụ thể, rõ ràng, nhanh chóng nhất.

Hãy gọi ngay tới Hotline 0968 929 525 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí và được hỗ trợ kịp thời với mức chi phí ưu đãi nhất.

 

 Send SMS

nganchangiandiep