hanggiahangnhai

ĐIỀU TRA HÀNG GIẢ HÀNG NHÁI

Cập nhật: 12/3/2018 | 10:52:29 AM

Hiện nay, nạn hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng là một trong những vấn đề nhức nhối của xã hội, nhu cầu cuộc sống ngày một phát triển, hàng hóa ngày càng phong phú và đa dạng. Vì vậy việc cạnh tranh không lành mạnh xảy ra là điều không thể tránh khỏi.

Bài Viết: ĐIỀU TRA HÀNG GIẢ HÀNG NHÁI

(Công Ty Thám Tử Toàn Cầu)

 

        1. Hàng giả, hàng nhái

 

Hiện nay, nạn hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng là một trong những vấn đề nhức nhối của xã hội, nhu cầu cuộc sống ngày một phát triển, hàng hóa ngày càng phong phú và đa dạng. Vì vậy việc cạnh tranh không lành mạnh xảy ra là điều không thể tránh khỏi.

 

Hệ lụy tiêu cực mà nó mang lại là không hề nhỏ:

 - Làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tài chính của người tiêu dùng

 - Làm suy giảm niềm tin của người tiêu dùng đến tính minh bạch của thị trường hàng hóa;

 - Làm giảm uy tín của các nhà sản xuất chân chính,..

Vậy, thực trạng hàng nhái hiện nay ra sao? Các nguyên nhân làm cho nạn hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng tồn tại và phát triển? Cần có những giải pháp gì nhằm hạn chế nạn hàng giả, hàng nhái? Nếu bạn là doanh nghiệp chân chính, bạn sẽ bảo vệ sản phẩm của mình như thế nào? Nếu bạn là người tiêu dùng, bạn sẽ làm gì để tự bảo vệ mình khi mua phải hàng nhái?,.. Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp ngay sau đây.

 

          2. Thực trạng hàng giả hàng nhái

 

Qua một số khảo sát cho thấy, hiện nay hàng giả, hàng nhái có mặt ở rất nhiều phân khúc của thị trường, từ các phiên chợ vùng sâu, vùng xa đến hè phố các đô thị, thậm chí len lỏi, trà trộn vào cả những siêu thị cao cấp ở những đô thị lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh.

Hàng giả, hàng nhái có những biểu hiện như đa dạng về mẫu mã, linh động về giá cả và còn phong phú cả về chủng loại.

Sự nguy hiểm không dừng lại ở việc gây thiệt hại về kinh tế mà còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người tiêu dùng, điển hình là đồ ăn, đồ uống, thuốc chữa bệnh,.. giả.

Hầu hết các hãng có uy tín, có thương hiệu, được người tiêu dùng ưa chuộng đều có nguy cơ bị làm giả, hàng nhái.

Xét về góc độ kinh tế, hàng giả, hàng nhái gây ảnh hưởng rất lớn đến lợi nhuận của những doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh chân chính. Mặt khác, vì có lợi thế về giá cả so với với hàng xịn mà hàng giả, hàng nhái khiến những mặt hàng chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng lâm vào tình trạng ế ẩm, suy giảm doanh thu. Thị trường băng đĩa ở Việt Nam là một ví dụ điển hình cho hiện tượng này.

 

           3. Giải pháp hạn chế hàng giả, hàng nhái

               # Với doanh nghiệp:

Luật Sở hữu trí tuệ của Việt Nam cũng đã quy định đây không chỉ là quyền mà còn là trách nhiệm của các doanh nghiệp trong công tác phối hợp và hợp tác với các cơ quan thực thi pháp luật. Sự liên minh giữa các nhà sản xuất trong đấu tranh chống hàng giả cần tích cực hơn nữa.

Doanh nghiệp không được buông lỏng trong quản lý, giám sát tiêu thụ hàng hoá của mình, không nên coi việc chống hàng giả là của các cơ quan thực thi pháp luật.

Nhà sản xuất cần thông báo đến người tiêu dùng cách phân biệt hàng thật của mình với hàng giả và có chính sách khen thưởng kịp thời cho những người tiêu dùng phát hiện ra hàng nhái, hàng giả.

Khi bị xâm phạm nhãn hiệu, chủ sở hữu cần chủ động tập hợp thông tin về hàng giả, hàng nhái và gửi thông tin các cơ quan chức năng, văn phòng luật sư hoặc văn phòng thám tử uy tín.

 

               # Với người tiêu dùng:

Đối với người tiêu dùng, cần nâng cao tinh thần cảnh giác khi mua hàng và phải nhận thức rõ nhiệm vụ của mình trong việc chống hàng nhái, hàng giả.

Vận dụng những thông tin có được từ nhà sản xuất cung cấp để phân biệt hàng giả, hàng nhái, đồng thời sử dụng tiện ích hỗ trợ kiểm tra hàng giả như iCheck Scanner,..

Việc này không chỉ là bảo vệ quyền lợi của mình mà còn chống lại hành vi phá hoại sản xuất, kìm hãm sự phát triển nền kinh tế đất nước.

Nên có một hành lang pháp lý do Hội bảo vệ người tiêu dùng lập ra để bảo vệ người tiêu dùng sau khi mua hàng.

 

               4. Dịch vụ điều tra hàng giả, hàng nhái

Dịch vụ điều tra nguồn gốc hàng nhái ra đời nhằm giúp các doanh nghiệp, tổ chức,.. Tìm kiếm, phát hiện và ngăn chặn kịp thời những sản phẩm trôi nổi, kém chất lượng với mục đích ăn cắp thương hiệu hoặc nhái thương hiệu gây nhầm lẫn cho khách hàng, làm ảnh hưởng đến sự tồn tại và uy tín của các doanh nghiệp làm ăn chân chính.

 

Thám Tử Toàn Cầu chúng tôi sẽ giúp gì cho bạn ?

Thứ 1: tìm ra nguồn gốc của hàng giả như: nơi sản xuất hàng giả, địa điểm, người làm hàng giả, cách thức sản xuất, cách thức phân phối và các thông tin khác,..

Thứ 2: cung cấp đầy đủ chứng cứ (hình ảnh, ghi âm hoặc quay phim) liên quan nhằm phục vụ cho hoạt động tố tụng.

Thứ 3: Luật sư của chúng tôi sẽ đại diện cho quý doanh nghiệp tham gia hoạt động tố tụng. (nếu cần)

Thứ 4: Chúng tôi sẽ trực tiếp phối hợp với cơ quan chức năng để xử lý hành vi sản xuất hàng giả.

Hãy gọi ngay tới 0968 929 525 để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ điều tra hàng giả, hàng nhái nhanh chóng nhất, chính xác nhất với chi phí hợp lý nhất! 

 

 

 Send SMS

hanggiahangnhai